Saturday, 20/04/2024 - 17:49|

XUÂN ĐÃ VỀ TRÊN MÁI TRƯỜNG VÀ CÁC NẺO ĐƯỜNG QUÊ

Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân mới, sáng ngày 17 tháng 1 năm 2020, trường THCS Phan Đình Phùng đã đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt từ Ngân hàng BIDV và Ngân hàng HDBank đã dành tặng 20 suất quà ý nghĩa cho 20 em học sinh nghèo mỗi suất trị giá 500.000 đồng (trong đó có 5 em có thành tích tiêu biểu trong học kì I và 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn).

Bên cạnh đó nhà trường cũng đón nhận được tình cảm đặc biệt từ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Liên đội đã đã quyên góp được 7.900.000 đồng.

Thực hiện đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, nhà trường đã dành một phần quà trị giá 2 triệu đồng để thăm bà Trần Thị Vinh (vợ liệt sỹ) ở thôm Mai Lĩnh. Số tiền chưa phải là nhiều nhưng đây chính là tấm lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh gửi đến bà cùng lời thăm hỏi ân cần mong bà cố gắng vượtkhó khăn, hoạn nạn.

Số tiền quyên góp còn lại, nhà trường đã trao 26 suất quà cho các em học sinh của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (01 suất quà trị giá 500.000 đồng cho em Hùng lớp 7B và 25 suất quà mỗi suất trị giá 200.000 đồng  cho các em học sinh của 15 lớp) và 03 suất quà cho cán bộ giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 300.000 đồng).

Buổi trao quà diễn ra trong tình yêu thương, ấm áp từ các đại diện đến từ Ngân hàng BIDV và HD Bank, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường. Đây không chỉ  đơn thuần là  việc trao những phần quà cho các em học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và thân nhân liệt sỹ,mà còn biểu hiện nét đẹp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Những nghĩa cử cao đẹp này có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục của nhà trường. Món quà tuy nhỏ bé  nhưng đã góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dip Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống , tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh...

Cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đem đến niềm vui trên từng gương mặt học sinh toàn trường. Niềm vui được quan tâm chia sẻ khó khăn sẽ là động lực để thầy và trò trường THCS Phan Đình Phùng nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy học và giáo dục.

Thầy giáo Trần Đình Thìn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chân thành cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm đã dành tặng tình cảm đặc biệt cho thầy và trò trường THCS Phan Đình Phùng, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến quý vị đại diện của hai cơ quan, toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khỏe đón Tết cổ truyền vui vẻ, an toàn và tiết kiệm.

Chúc mừng Năm mới Canh Tý 2020 AN KHANG THỊNH VƯỢNG!

Năm 2024 : 1.306